Công ty chúng tôi hân hạnh mang lại cho đối tác trong và ngoài nước các dòng sản phẩm cà phê nguyên chất, chất lượng cao của Việt Nam _ Cà phê Nhân, Cà phê Hạt rang, Cà phê Bột, cà phê Hòa tan dạng bột, Cà phê Hòa tan hạt cốm, Cà phê 3 trong 1, đặc biệt là cà phê Chồn_ được sản xuất và chế biến theo qui trình khép kín, với máy móc công nghệ tiến tiến.Các sản phẩm cà phê của chúng tôi luôn vươn đến chất lượng cao nhất, làm thỏa mãn đam mê đỉnh cao của người am hiểu và sành điệu trong việc thưởng thức cà phê nguyên chất với cảm giác thật mới lạ, phong phú.

Rang theo phong vị Espresso

15/12/2012

 

 

 Hãy cùng Dalat Coffee tìm hiểu về cách lựa chọn mức độ rang của hạt cà phê dùng để pha espresso nhé... !

 Mục tiêu khi chọn mức độ rang của hạt cà phê dùng pha Espresso là để tăng vị ngọt và hương thơm của cà phê và giảm vị đắng cũng như độ chua của nó. Nhiều người mắc phải sai lầm khi cố gắng giảm vị chua của cà phê bằng cách chọn các dòng cà phê rang thật đậm. Tuy nhiên, không phải như vậy, việc rang quá đậm sẽ khiến cho cà phê bị mất rất nhiều hương và vị ngọt tự nhiên của nó, làm cho ly Espresso mất ngon. Do đó, nếu lựa chọn các dòng cà phê rang đậm để pha chế, bạn không nên thưởng thức hay phục vụ trực tiếp món Espresso. Tuy nhiên, dùng các các tỷ lệ phối trộn có mức độ rang đậm để pha chế những thức uống có nền là Espresso và thêm sữa cùng một số hương vị khác thì tuyệt cú mèo.  Vì lúc này, vị ngọt bị mất đi trong cà phê khi rang đậm được thay thế bởi những thành phần bên ngoài như sữa và hương liệu, thức uống của bạn sẽ trọn vẹn và bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn.

Khi rang đến 170-2000C, đường trong cà phê bắt đầu bị caramel hóa. Trong thực tế, rõ ràng đường tinh khiết ngọt hơn so với loại đường đã bị caramel. Càng được rang đậm, cà phê càng sẫm màu là vì quá trình caramel hóa lượng đường saccarozơ tự nhiên trong cà phê được gia tăng. Do đó, để tối ưu hóa vị ngọt tự nhiên của cà phê, Dalat Coffee luôn cố gắng giảm tối đa quá trình caramel hóa này, tuy nhiên, không thể rang quá nhạt vì điều này sẽ làm tăng vị chua trong cà phê. Trong việc rang các dòng ca phê cho Espresso, Dalat Coffee thường cho cà phê ra khỏi trống rang trong khoảng giữa hai lần nổ của hạt cà phê, ít khi rang tới hay vượt qua lần nổ thứ hai để mang đến cho những người thưởng thức cà phê sành điệu cảm giác tuyệt vời nhất.

 

Phan Đàm Trung Tín biên soạn – Công ty cà phê Trung Tín (nếu sử dụng tài liệu này, bạn cần trích dẫn nguồn gốc và tên người viết – www.dalatcoffee.com.vn).

 

Từ khóa

cà phê

cafe

coffee

cà phê rang

cà phê bột

cafe bột

cà phê sống

moka

robusta

arabica

green bean

cà phê hạt rang

espresso

capuccino

take a way

cà phê sống

cà phê chồn

cà phê ngon

cà phê sạch

cà phê vối

cà phê sẻ

cà phê chè

cà phê nhân

cà phê xanh

mua cà phê

bán cà phê

cà phê cao cấp

cà phê nguyên chất

weasel coffee

Sản phẩm nổi bật

 

 

Công Ty TNHH-TM-DV-XNK Cà Phê Trung-Tín

Địa chỉ: 32/53/64 Ông Ích Khiêm, Phường 4, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Mã Số Thuế: 0312091958 _ Tài Khoản: Vietcombank - 0251002467726

Điện Thoại: +84. 822.460.740; Fax +84. 822.460.740

Hotline: 0918.420.470 - 0912.492.056

Email:   faithful.coffee@mokazana.com

Bản quyền Website  thuộc về Công Ty TNHH-TM-DV-XNK Cà Phê Trung Tín